ขนาดตัวอักษร: เพิ่ม ลด ปกติ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

    

จากไจยะเบงชรสู่ชินบัญชรคาถา

 

         "ชินบัญชรคาถา" พระคาถาที่สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต) พรหมรังสี อมตะมหาเถระแห่งรัตนโกสินทร์ ได้นำมาประยุกต์เผยแพร่ จนเป็นที่นิยมสวดภาวนากันทั่วทุกภาคของประเทศไทย แต่น้อยคนนักที่จะทราบว่า พระชินบัญชรคาถานี้ ได้เข้ามาเผยแผ่ในแผ่นดินล้านนาไทยมาเนิ่นนานกว่า ๔ ศตวรรษ ในนามของ พระคาถา "ไจยเบงชร"

 

อ่านต่อ

 

ภาพดวงญาณในพิธีเปลี่ยนจีวรหลวงปู่ ปี ๒๕๔๙

 

         หลังจากที่หลวงปู่ครูบาอิน อินโท ได้ละสังขารเมื่อวันที่ ๑๒ เมษายน ๒๕๔๖ สรีระของหลวงปู่ไม่เน่าเปื่อย กลับแห้งสนิทอยู่ในโลงแก้วที่คณะศิษย์จัดถวาย ทุกปีจะมีการทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้หลวงปู่ พร้อมทั้งทำพิธีเปลี่ยนจีวร และในมกราคม ปี ๒๕๔๙ ที่ผ่านมา ปรากฏผู้ร่วมงานสามารถถ่ายภาพดวงไฟประหลาด หลายต่อหลายดวงในระหว่างพิธี

 

อ่านต่อ

 

ประสบการณ์เหรียญรุ่นสุดท้ายตัดรุ้งขาด

 

         ในโอกาสที่คณะของสจ.สุวิทย์ ชอบใช้ และ เนาว์ นรญาณ ได้เดินทางขึ้นเหนือไปกราบนมัสการพระเถราจารย์ และกราบนมัสการพระพุทธบาทสี่รอยของจังหวัดเชียงใหม่ ชาวคณะได้สัมผัสกับพุทธานุภาพแห่ง วัตถุมงคลของพระเกจิอาจารย์เจ้าสามรูป ที่แสดงปาฏิหาริย์ "ตัดรุ้งขาด" ต่อหน้าต่อตาคนนับสิบที่ร่วมชมปาฎิหาริย์ยังลานหน้าสำนักสุสานไตรลักษณ์ แม่วาง เชียงใหม่ 

 

อ่านต่อ

 

เมื่อครูบาอินปราบทายาทอสูร

 

         เมื่อนักเขียนหนุ่ม นามว่า "เนาว์ นรญาณ" ต้องประสบกับพิษสงความชิงชัง ระหว่างแม่ผัวลูก-สะใภ้ ที่ตนเองเข้าไปเกี่ยวข้องอย่างไม่ตั้งใจ จนต้องประสบกับเคราะห์ร้าย หลายๆ อย่าง ถึงเลือดตกยางออก ก่อนจะทราบว่า ตนเองกำลังเผชิญกับทายาทอสูรให้เข้าแล้ว

 

บทความโดย: เนาว์ นรญาณ, เวปไซต์ Phuttawong.net

อ่านต่อ

 

ยันต์กลมเกลียว อิติปิโสแปดทิศ

 

         หนึ่งในพระคาถาที่หลวงปู่ครูบาอิน อินฺโท สวดท่องทุกเช้าค่ำ คือพระคาถากลมเกลียว ที่นำมาถักร้อยเป็นรูปภาพกระดาษยันต์ หลวงปู่ได้ปลุกเสกและแจกให้กับผู้มากราบนมัสการ เพื่อบูชาเป็นเสมือเกราะห์เพชรที่คอยป้องกันภยันตราย ได้ทั้ง ๘ ทิศ

 

อ่านต่อ

 

เถระประวัติหลวงปู่ครูบาบุญปั๋น  ธมฺมปัญโญ สหธรรมิกแห่งวัดร้องขุ้ม

 

         สหธรรมิกของหลวงปู่ครูบาอิน ก็คือ หลวงปู่ครูบาบุญปั๋น ธมฺมปัญโญ วัดร้องขุ้ม ผู้ที่ครูบาเจ้าศรีวิชัย นักบุญแห่งล้านนาไทย เรียกขานว่า "ตุ๊พี่" พระเถระแห่งสันป่าตอง ผู้ที่ "เย็น" และสงบ อย่างหาผู้ใดเปรียบได้

 

อ่านต่อ

 

อาลัยหลวงปู่ครูบาคำ สังวโร วัดศรีดอนตัน จ.ลำพูน

 

         อาลัย... หลวงปู่ครูบาคำ สังวโร พระสุปฏิปันโนแห่งเมืองลำพูน ที่เส้นเกศากลายเป็น "พระธาตุ" ตั้งแต่ท่านยังทรงสังขารอยู่ พระเถราจารย์เจ้าอาวุโสแห่งนครลำพูน ที่มากด้วยอภิญญาปาฏิหาริย์

 

อ่านต่อ

 

"ชินบัญชร" และปฐวีธาตุ

 

         "ครูบาเจ้าศรีวิชัย" สวดพระชินบัญชรคาถา ตำหรับล้านนา หลวงปู่ครูบาอินสวดพระคาถา "ไจยะเบงชร" แบบ "สวดตั๋น" อย่างไม่มีขาดตกบกพร่อง และอานุภาพ "ปฐวีธาตุตำหรับรามัญ" ที่เสกด้วยชินบัญชรคาถา

 

บทความโดย: เนาว์ นรญาณ, ศักดิ์สิทธิ์

อ่านต่อ

 

สหธรรมิก "แนวลึก" หลวงปู่ครูบาตั๋น ปัญโญ

 

         "หลวงปู่ครูบาตั๋น ปัญโญ" สำนักสงฆ์ม่อนปู่อิน สหธรรมิก "แนวลึก" ที่เคารพศรัทธาในหลวงปู่ครูบาอิน พระปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบอีกรูปหนึ่งของ ต.สันติสุข กิ่งอ.ดอยหล่อ แผ่นดินล้านไทย เมตตาอธิษฐานจิต รูปภาพและวัตถุมงคลแจกในพิธีพระราชทานเพลิงศพหลวงปู่ครูบาอิน

 

อ่านต่อ

 

 
วัดคันธาวาส (ทุ่งปุย) ม. ๓  ตำบลสันติสุข กิ่ง อ.ดอยหล่อ จ.เชียงใหม่ ๕๐๑๖๐ โทร. ๐๕๓ - ๓๖๗๓๑๑
Copyright2005 KrubaIn.awardspace.com Contact: webmaster@krubain.awardspace.com
เปิดใช้ครั้งแรกเมื่อวันที่ ๒๒ มกราคม พ.ศ. ๒๕๕๐